Những mốc thời gian cần bảo dưỡng của một số bộ phận quan trọng trên xe ô tô

Đối với đa số người sử dụng, xe ô tô không chỉ là tài sản mà còn được ví như là vợ hai, được yêu quý và chăm sóc như một thành viên trong gia đình. Bảo dưỡng định kỳ thường xuyên là yếu tố cực kì quan trọng giúp xe ô tô của bạn luôn mới và vận hành tốt.

Sau những lần đưa xe đi bảo dưỡng, những người dùng ô tô thường hay thắc mắc, liệu những hạng mục ghi trong hoá đơn sửa chữa liệu có cần thiết phải thay? Vậy để tránh việc mất tiền oan, các bác tài hãy nắm chắc những mốc thời gian cần bảo dưỡng và thay thế của một số bộ phận quan trọng trong xe qua bài viết sau đây nhé.

Đối với ô tô mới, bảo dưỡng động cơ: Sau 3.000km đầu tiên.

Với những chiếc xe ô tô mới mua, lượng dầu và các mảnh vụn kim loại có thể sẽ gây hại cho động cơ của bạn. Đồng thời, các hãng xe cũng đưa ra các định mức bảo dưỡng cho các dòng sản phẩm của họ trong một khoảng thời gian, quãng đường xe chạy nhất định. Vì vậy, khi sở hữu một chiếc xe mới, bạn nên đưa xe đi bảo dưỡng và thay dầu sau 3000 km đầu tiên.

Thay dầu động cơ: 5.000 – 10.000km/lần.

Các hãng xe trên thị trường thường nói là hệ thống động cơ hiện nay có thể chạy tới 10.000 – 20.000km hoặc lên tới 30.000km, chủ xe mới cần phải tiến hành thay dầu một lần. Tuy nhiên, điều này là không nên. Theo các thợ máy lâu năm trong nghề thì khoảng 5.000km là nên tiến hành công tác này một lần. Một công việc tưởng chừng như đơn giản lại gây ra sự tranh cãi, các ý kiến trái chiều khác nhau.

 Các loại xe sử dụng dầu nhớt được làm từ nhựa thông, các hãng xe khuyến cáo người sử dụng xe nên thay và lọc dầu khi xe chạy giữa các lần thực hiện công việc này là: Không vượt quá con số 7.000 – 8.000km đối với những xe có quãng đường chạy trung bình một ngày 20 – 30km, khi lượng dầu trong động cơ được làm nóng liên tục và tốt hơn cho động cơ. Còn đối với xe chỉ chạy dưới 20km/ngày hoặc phải hoạt động với cường độ cao, lượng dầu sẽ tồn đọng và không được làm nóng liên tục, dẫn đến việc vốn cục gây hại cho động cơ khi dùng một thời gian dài. Khi xe chạy được khoảng 4.000 – 5.000km hay tầm 3 – 4 tháng, bạn nên thay dầu một lần.

Đối với những xe sử dụng dầu nhớt chiết xuất từ dầu tổng hợp, những nhà sản xuất đưa ra những lời khuyên cùng các tính năng có thể chạy tới con số 30.000km mà không cần phải bảo trì. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia thì bạn không nên chạy xe với lượng dầu cũ lâu tới 30.000km. Vì vậy, bạn nên chạy từ 10.000 – 12.000km cho tình trạng xe chạy thường xuyên 20 – 30km/ngày và đối với xe không chạy thường xuyên hoặc chạy với cường độ cao thì con số này là 8.000 – 9.000km.

Hiện nay, việc thay dầu và bảo trì bộ lọc dầu vẫn là một trong những vấn đề được mang ra bàn luận sôi nổi và chưa có sự thống nhất giữa các hãng xe cho đến các tay thợ lành nghề, các nhà chuyên môn. Vì vậy, để làm điều tốt nhất cho chiếc xe của mình, căn cứ vào dòng xe, hãng xe, bạn cần lựa chọn loại dầu nhớt tốt, đáng tin cậy, chúng ta có thể ước chừng được khoảng thời gian cần thiết để thực hiện công việc thay dầu nhớt cho xe ô tô một lần.

Vệ sinh hệ thống làm mát: 3 năm/lần

Hệ thống làm mát là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trên chiếc xe hơi. Trong quá trình làm việc của động cơ, nhiên liệu được đốt cháy trong buồng đốt, tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Ngoài ra, sự ma sát của các chi tiết bên trong cũng sinh ra một lượng nhiệt. Nếu hệ thống động cơ không được làm mát kịp thời sẽ bị quá nhiệt, gây ma sát lớn, piston bị bó kẹt, gây hư hỏng. Chính vì vậy, hệ thống thống làm mát sinh ra có tác dụng làm giảm nhiệt và giữ cho động cơ luôn được hoạt động trong điều kiện nhiệt độ ổn định.

Sau 2 – 3 năm, hệ thống làm mát sẽ thải ra một chất độc hại, có thể ăn mòn các ống dẫn xả. Vì vậy, các hãng xe đưa ra mốc thời gian mà chủ xe nên tiến hành kiểm tra rò rỉ, vệ sinh hệ thống làm mát là sau mỗi 2 – 3 năm. Như vậy sẽ giúp bảo vệ được bình điện cũng như nâng cao hiệu suất của hệ thống làm mát trong chiếc xe yêu quý của bạn.

Thay dầu phanh: 2 năm/lần

Để đảm bảo an toàn cho việc vận hành chiếc xe của bạn trên từng km thì không thể không nhắc tới hệ thống phanh. Nó giúp bạn giảm tốc độ, dừng lại theo ý muốn, hoặc tránh cho bạn những sự cố không muốn trong quá trình tham gia giao thông.

Hệ thống phanh đóng vai trò quan trọng như vậy chúng ta cũng cần bỏ ra thời gian, công sức, tiền bạc để chăm sóc cho bộ phận này. Khoảng 2 năm/lần, bạn tiến hành kiểm tra về sự ăn mòn và hiệu năng làm việc, thay dầu phanh để đảm bảo thắng xe của bạn vẫn sử dụng tốt.

Bảo trì hệ thống trợ lực lái điện: 50.000km/lần

Hệ thống trợ lực giúp giảm tác động lực của tay lên vô lăng và giảm thời gian vô lăng phản hồi khi người lái bắt đầu đánh lái. Hiện nay, rất nhiều xe được trang bị hệ thống trợ lực điện tay lái. Nếu bạn cũng sở hữu chiếc ô tô được trang bị thiết bị này thì bạn cũng phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ khoảng 50.000 km hay một mốc thời gian mà các hãng xe khuyên. Vệ sinh hoặc thay nước (nếu cần) để gia tăng tuổi thọ của hệ thống và góp phần gia tăng độ an toàn cho chiếc xe của bạn.

Làm sạch buồng đốt: 50.000km/lần:

Thực tế cho thấy, bất kỳ hệ thống nhiên liệu nào cũng tồn tại muội than(Carbon), số lượng ít hay nhiều phụ thuộc vào chất lượng nhiên liệu đốt, thời gian lái xe. Vì hạt carbon có độ cứng cao gây xước xylanh, cùng với lớp muội than ngày càng dày làm thay đổi tỷ số nén của động cơ,… đây chính là nguyên nhân làm cho động cơ yếu dần , ỳ và yếu hơi sẽ gây tiếng ồn lớn, tiếp theo đó quá trình tăng tốc, giảm tốc bị giật khục khiến xe chạy không đều và quá trình đốt cháy nhiên liệu ngày càng tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia,cứ sau 50.000 km, người sử dụng ô tô nên làm sạch muội carbon trong buồng đốt một lần, giúp tăng tuổi thọ động cơ, cái thiện cảm giác lái và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Thay dầu hộp số

– Thay dầu hộp số sàn: 50.000km/lần

Hộp số có tác dụng tăng momen quay khi bạn khởi động, leo dốc, truyền lực đến các bánh xe khi đang chạy với tốc độ lớn và một tác dụng vô cùng đặc biệt đó là giúp chiếc xe của bạn có thể lùi lại phía sau được. Do sự phức tạp trong cấu trúc và cách pha trộn nhiều loại dầu khác nhau nên khi chạy được khoảng 50.000 km, bạn nên mang chiếc xe của mình đến các hãng xe để có thể có đúng loại dầu dành riêng cho hộp số sàn cho chiếc ô tô đó.

– Thay dầu hộp số tự động: 50.000 – 100.000km/lần

Ngày nay, do việc sử dụng và vận hành dễ dàng mà hộp số tự động đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, việc thay dầu, bảo dưỡng cho loại hộp số này không phải đại lý xe nào cũng có đủ kỹ năng, trình độ để làm được. Thời gian thay dầu nhớt cho hộp số tự động này cũng gây ra nhiều tranh cãi. Một số nhà sản xuất cam kết dử dụng dầu nhớt tổng hợp công nghệ cao, giúp cho sự hoạt động của hộp số tự động thêm mượt và bền hơn, không cần phải thay dầu trong khoảng từ 100.000 – 120.000km. Còn theo các chuyên gia thì lại khuyên nên thay dầu số tự động mỗi 70.000 – 80.000km khi xe hoạt động trong điều kiện bình thường. Còn khi sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt thì khoản 50.000 – 70.000km.

Thay đồ lọc gió cho động cơ: 20.000 – 30.000km/lần

Đóng vai trò như một lá chắn, lọc gió có nhiệm vụ chính là lọc gió trong cabin, loại bỏ bụi bẩn, khí độc từ ngoài không khí khi vào trong xe. Với tác dụng to lớn đó, việc thay đồ lọc gió khi đi khoảng 20.000 – 30.000km một lần là công việc bạn cần phải thực hiện. Bước bảo trì này vừa rẻ, không tốn thời gian nhưng tác dụng nó đem lại rất lớn. giúp cho hệ thống mát và chạy ổn định hơn, mang lại độ bền cho động cơ bên trong xe.

Thay thế bộ lọc nhiên liệu: 50.000 – 100.000km/lần

Bộ lọc nhiên liệu cũng là một bộ phận quan trọng, giúp làm sạch các hạt bụi bẩn, cặn, gỉ sét, dư lượng nhiên liệu của nhiên liệu, mang đến một nguồn nguyên liệu tốt, kéo dài tuổi thọ sử dụng lâu dài của chiếc xe ô tô. Việc thay thế bộ lọc nhiên liệu trong động cơ thường sau mỗi 50.000 – 100.000km, con số còn phụ thuộc vào mỗi hãng xe khác nhau.

Thay thế bugi: 60.000 – 100.000km/lần

Tuy là chi tiết cuối cùng của hệ thống đánh lửa nhưng Bugi lại đóng vai trò quan trọng. Giúp phát sinh được tia lửa điện giữa hai điện cực, để đốt cháy hỗn hợp không khí – xăng từ chế hòa khí đã được nạp vào buồng đốt. Có vai trò quan trọng như vậy nên bạn cần lưu ý bảo dưỡng, thay thế bugi. Trong khoảng 60.000 – 100.000km, bạn nên thay thế bugi. Tuy nhiên với một số loại xe có turbo thì khoảng thời gian này là 60.000 – 70.000km, với những động cơ bình thường thì nó lên tới 100.000km. Vì vậy, tùy thuộc vào dòng xe, tình trạng hoạt động mà bạn có những phương án thay thế bugi phù hợp để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng lăn bánh.

Thay hệ thống dây an toàn: 80.000 – 100.000km/lần

Một điểm đáng chê trách của người lái lẫn người ngồi trong ô tô ở Việt Nam đó là rất ít khi thắt dây an toàn khi tham gia giao thông. Do đó, khi tai nạn xảy ra hậu quả thường nặng nề hơn rất nhiều. Để bảo vệ an toàn cho tính mạng của mình và người cùng ngồi trên xe, bạn hãy tập thói quen thắt dây an toàn và nhắc nhở người ngồi cùng xe cũng làm việc đó.

Hệ thống dây an toàn cũng cần kiểm tra vào mỗi lần bạn mang xe đi bảo trì. Nếu có dấu hiệu hỏng hay dây bị sờn cũ, không đảm bảo chất lượng, không duy trì được độ an toàn thì bạn nên thay ngay. Tuổi thọ cao nhất cho dây an toàn lên tới 4 – 5 năm hoặc 80.000 – 100.000km, còn tùy thuộc vào cường độ hoạt động của nó.

Thường xuyên kiểm tra khoang động cơ

Công việc mang xe đi bảo dưỡng động cơ định kỳ là một công việc mà bất cứ người sở hữu xe nào cũng cần phải tiến hành. Tuy nhiên, hàng ngày hoặc một tuần, bạn nên kiểm tra thùng máy và bên trong không gian buồng máy. Loại bỏ hết các vật thể cứng, lá cây, bụi bẩn lọt vào trong khoang máy, đồng thời phát hiện ra việc xuất hiện của các con vật nhỏ gây hại đến động cơ xe.

Và định kỳ 6 tháng – 1 năm, bạn nên đưa xe tới các trung tâm chăm sóc để người kỹ thuật viên lành nghề sử dụng hoá chất và dụng cụ chuyên dụng để làm sạch cặn nhiên liệu cháy trong khoang động cơ, giúp động cơ tản nhiệt tốt hơn. Việc kiểm tra này không mất quá nhiều thời gian của bạn mà lại đảm bảo an toàn, giúp bạn yên tâm trên mỗi chặng đường đi.

Vệ sinh nội thất: 6 tháng – 1 năm/lần

Sau 1 thời gian dài sử dụng, khoang nội thất, đặc biệt là ghế, sàn và trần, sẽ bám bẩn. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến không khí trong xe và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người sử dụng. Không những vậy, vụn thức ăn rơi xuống sàn và mắc lại trong xe dễ gây thu hút các động vật gặm nhấm làm ổ trong xe và cắn phá các thiết bị điện. Vậy nên, chúng ta nên vệ sinh nội thất ô tô định kỳ để chiếc xe luôn được sạch sẽ và thơm tho, tránh những hỏng hóc không đáng có.

Trên đây, Nam Phong Auto đã cung cấp cho bạn các mốc thời gian bảo dưỡng của những bộ phận quan trọng trong xe ô tô. Nếu bạn còn gặp vướng mắc thì có thể tìm đến chính hãng xe của mình hoặc liên hệ Nam Phong Auto để được hỗ trợ.

Nam Phong Auto – Công ty TNHH Công nghệ Up Service

189 Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

0961 463 863.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *