Đôi điều về loại dầu động cơ bạn đang sử dụng

Dầu nhớt là điều kiện vô cùng cần thiết và quan trọng với động cơ xe. Chiếc xe không thể hoạt động nếu không có dầu nhớt. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về các loại dầu nhớt và lựa chọn cho chiếc xe của mình loại dầu nhớt thích hợp?

Nếu không chọn đúng loại dầu nhớt hoặc sử dụng loại dầu nhớt có phẩm cấp kém, động cơ xe của bạn sẽ nhanh chóng bị phá huỷ, thậm chí phải thay mới hoàn toàn với chi phí mà chắc chắn nó sẽ làm bạn “trầm trồ” đấy.

Vì vậy, các bạn hãy trang bị cho mình một chút hiểu biết về dầu nhớt qua bài viết sau nhé.

I. VAI TRÒ CỦA DẦU NHỚT ĐỐI VỚI SỰ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘNG CƠ

1. Ngăn chặn ma sát

Động cơ xe cũng giống như các khớp đầu gối của chúng ta vậy. Chất dịch trong các đầu nối của khớp giúp chúng không cọ sát vào nhau và hoạt động trơn tru khi chúng ta di chuyển. Với chức năng tương tự, dầu nhớt có chức năng bôi trơn các bộ phận chuyển động, loại bỏ ma sát, ngăn chặn quá trình sinh nhiệt, tránh gây hư hại cho các bộ phận này. Đồng thời, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

2. Kiểm soát nhiệt độ sinh ra từ chu kỳ đốt nhiên liệu

Chúng ta biết rằng chức năng chính của động cơ là sản sinh ra những vụ nổ hoặc đốt cháy được kiểm soát cao bên trong xi lanh. Không chỉ bị làm nóng do ma sát, các bộ phận kim loại chuyển động riêng lẻ cũng sinh ra nhiệt năng. Vì vậy, ngoài việc ngăn chặn ma sát của động cơ, dầu nhớt còn có chức năng cách nhiệt. Cho nên bất kỳ nhiệt nào sinh ra từ sự chuyển động của các bộ phận đều không ảnh hưởng đến buồng đốt nhiên liệu. Quá trình đốt cháy nhiên liệu cũng như quả bóng được bơm đầy hơi. Nếu như bạn cố gắng bơm thêm hơi vào quả bóng. Kết quả sau đó tôi chắc chắn bạn không muốn nghĩ tới đâu . Vì vậy, hãy chọn một loại dầu nhớt cách nhiệt tốt.

3. Đóng vai trò như một nam châm trong chu kỳ đốt

Khi bạn khởi động xe, nhiên liệu đi vào động cơ thông qua hệ thống phun nhiên liệu hoặc là bộ chế hòa khí. Về cơ bản, nhiên liệu là tập hợp các thành phần hóa học. Do đó khi bị đốt cháy ở nhiệt độ cao, quá trình này sẽ sinh ra các tạp chất bay lơ lửng bởi các phản ứng hóa học như axit và oxit silic… Bởi vì bản chất của dầu nhớt là tính bôi trơn và độ nhớt cao, nên chúng có khả năng hút và giữ lại các hạt lơ lửng đó, ngăn chúng đi đến các bộ phận khác của động cơ và làm hư hại các bộ phận đó.

4. Giảm quá trình oxy hoá

Như chúng ta đã biết, để quá trình đốt cháy nhiên liệu xảy ra được thì phải cần tới oxy. Nhưng bất cứ chỗ nào có oxy, thì sẽ xuất hiện quá trình oxy hóa. Do đó, dầu nhớt còn có nhiệm vụ ngăn cho các bộ phận kim loại trong động cơ bị ăn mòn. Vì vậy, hãy sử dụng một loại dầu nhớt chất lượng tốt có tính chống oxy hóa cao.

(Ảnh minh hoạ)

II. BẢNG XẾP HẠNG SAE VÀ CHỈ SỐ ĐỘ NHỚT

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sở hữu một chiếc xe ô tô, thì tất nhiên đây cũng là lần đầu tiên bạn đưa xe của bạn đi thay nhớt rồi phải không. Các garage sẽ khuyến cáo cho bạn một loại nhớt nào đấy, bạn gật đầu luôn mặc dù chả hiểu gì về loại dầu đó cả. Hoặc bạn yêu cầu garage thay cho bạn loại nhớt khác, đơn giản vì bạn nghe những kinh nghiệm truyền tại rằng loại đó tốt. Vậy để là người dùng ô tô thông minh, bạn hãy hiểu rõ những kiến thức sau đây nhé.

1. SAE (viscosity grade) là gì?

SAE là chữ viết tắt của Hiệp Hội Các Kỹ Sư Ô Tô (Society of Automotive Engineers). SAE grade là một xếp hạng về chức năng và độ nhớt của bất kỳ loại dầu nhớt động cơ xe nào.

Độ nhớt (viscosity) được coi là độ dày/ mỏng của chất lỏng. Như vậy, loại dầu nhớt có độ nhớt cao là loại dầu nhớt đặc, có độ bám dày trên bề mặt các bộ phận trong động cơ, và ngược lại.

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn loại dầu nhớt trong điều kiện thời tiết lạnh hay nóng, mùa đông hay mùa hè.

2. Các chỉ số SAE (viscosity grade) có ý nghĩa gì?

Chỉ số SAE trong dầu nhớt

Ví dụ, bạn đang sử dụng một loại dầu nhớt tổng hợp toàn phần có xếp hạng SAE là 5W-30. Thì 5W có nghĩa là dầu nhớt được kiểm tra ở nhiệt độ lạnh 212 °F (-18°C) và có độ nhớt là 5. W chính là viết tắt của chữ Winter (mùa đông). Còn “30” là độ nhớt được kiểm tra tại nhiệt độ 212 °F (100 °C).

Nếu bạn sống ở một nơi có môi trường lạnh, ví dụ như Châu Âu và Bắc Mỹ. Thì loại dầu 5W sẽ giúp động cơ của bạn khởi động dễ dàng ở nhiệt độ thấp hơn là loại dầu 10W. Điều này là bởi vì độ nhớt thấp (loãng) trong nhiệt độ thấp thì có khả năng lưu chuyển dễ dàng và nhanh chóng trong động cơ hơn là loại nhớt đặc. Do đó, hãy nhớ rằng, phải sử dụng loại dầu loãng trong mùa đông.

Ngược lại, độ nhớt nóng 30 có nghĩa là độ đặc của nhớt khi mà động cơ đạt đến điểm sôi.

Vậy bí kíp là: Nếu bạn phải thường xuyên khởi động máy trong điều kiện thời tiết lạnh mỗi ngày. Hãy chọn loại dầu loãng có độ nhớt thấp 5W hoặc thậm chí 0W. Đó là lý do tại sao loại dầu loãng rất được ưa thích ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Dầu có khả năng luân chuyển càng nhanh, thì thời gian động cơ hoạt động khô (dry running) càng ít. Đây chính là cách để bảo vệ động cơ của bạn.

3. Dầu nhớt đơn cấp và dầu nhớt đa cấp

Có 1 loại dầu động cơ không có xếp hạng chỉ số độ nhớt tại mùa đông. Ví dụ, bạn thấy ghi trên nhãn mác là SAE 30. Điều này có nghĩa là loại dầu động cơ đó chưa bao giờ được thử nghiệm trong nhiệt độ lạnh. Mà nó chỉ được thử nghiệm tại 100 °C. Hoặc ngược lại, chỉ có chỉ số SAE 5W, là loại dầu đó chưa bao giờ được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ nóng. Những loại dầu này được gọi là dầu nhớt đơn cấp

Dầu nhớt đơn cấp là loại dầu không sử dụng phụ gia điều chỉnh độ nhớt. Ví dụ: 0W, 5W, 10W hoặc là SAE 20, 30, 40, 50.

Còn dầu nhớt đa cấp là loại dầu nhớt hỗ trợ phạm vi nhiệt độ lớn mà chúng có thể hoạt động mà không bị hư hỏng. Bởi vì bản chất dầu nhớt sẽ có chỉ số độ nhớt cao, tức là đặc hơn trong thời tiết lạnh, và ngược lại. Vấn đề này phải được giải quyết thông qua một chất phụ gia polymer đặc biệt. Được gọi là “chất điều chỉnh độ nhớt”. Các chất phụ gia này đảm bảo rằng dầu nhớt có thể hoạt động được trong bất kỳ sự thay đổi thời tiết nào.

Ngày nay, dầu nhớt đơn cấp không còn được sử dụng trong các động cơ ô tô mới bởi vì sự chênh lệch về nhiết độ lạnh và nóng rất lớn. Tuy nhiên, dầu đơn cấp vẫn thường được khuyến cáo cho các loại máy cắt cỏ, máy kéo làm vườn, và máy phát điện, v.v.

III. SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC LOẠI DẦU ĐỘNG CƠ

Vậy có phải chỉ cần sử dụng đúng chỉ số độ nhớt sẽ lựa chọn đúng loại dầu nhớt?. Trên thực tế vẫn có một cách sử dụng khác của xếp hạng này dựa trên 3 thành phần cấu tạo của dầu động cơ.

Với những tiến bộ nhanh chóng và không ngừng nghỉ trong ngành kỹ thuật ô tô. Dầu động cơ ngày nay đã càng trở nên hiệu quả hơn trong việc bảo vệ động cơ. Đặc biệt là các loại động cơ hiện đại. Dưới đây là 3 loại dầu nhớt cơ bản.

1. Dầu nhớt thông thường (conventional oil)

10W – 40, 15W – 40, & 20W – 50: Bảo vệ mức cơ bản – Phải thay dầu thường xuyên

Loại dầu này chính là loại dầu nhớt đầu tiên và đã được sử dụng trong chiếc động cơ xe đầu tiên trên thế giới chính là Ford Model T in 1908.

Các loại dầu khoáng hiện đại thường được sản xuất bằng cách kết hợp các loại dầu gốc với hydro-carbons, polyinternal olefins, và polyalphaolefins. Chúng thường có chỉ số SAE 10W40, 15W40, 20W50,..

Loại dầu động cơ này chỉ cũng cấp sự bảo vệ cơ bản cho hầu hết các động cơ. Bởi vì nó rẻ tiền. Hầu hết các loại xe mới lăn bánh phải chịu một thời gian chạy rô-đai cũng thường sử dụng loại dầu khoáng thông thường. Như vậy, nó thường được sử dụng trong quá trình tạm thời trước khi chuyển sang loại dầu bán tổng hợp hoặc thậm chí là dầu tổng hợp toàn phần.

Đó là loại dầu lý tưởng dành cho những người sở hữu những loại xe có thiết kế động cơ đơn giản và xem ô tô chỉ là phương tiện đi lại.

Thật không may, là nó không cung cấp sự bảo vệ cho động cơ ở nhiệt độ lạnh và cũng dễ dàng bị hỏng hơn trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc khắc nghiệt. Bạn cũng cần phải thay dầu thường xuyên hơn. Thông thường là mỗi 5000 km cho động cơ xe hơi.

2. Dầu nhớt tổng hợp toàn phần (Full Synthetic Oil)

0W – 30 & 5W – 30: Tiết kiệm nhiên liệu

0W – 40 & 5W – 40: Tăng cường hiệu suất và sức mạnh của động cơ – Bảo vệ động cơ khỏi sự ma sát và đóng cặn – Khởi động nhanh và dễ dàng trong các điều kiện nhiệt độ

Loại dầu này được sản xuất hoàn toàn trong phòng thí nghiệm. Điều này nói lên rằng có một cách mà bạn có thể biết được loại dầu nhớt mà bạn đang sử dụng có phải là dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn hay không mà không cần nhìn vào dòng chữ “Fully Synthetic”.

Loại dầu tổng hợp toàn phần rất được yêu thích bởi vì hiệu quả nhiên liệu mà chúng mang lại. Chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí xăng dầu hơn. Nó cũng bảo vệ động cơ của bạn tốt hơn, chống lại sự tích tụ của các khoáng chất cũng như chống lại sự mài mòn các bộ phận trong động cơ.

Dầu tổng hợp toàn phần rất tuyệt vời trong điều kiện khởi động lạnh và đảm bảo tính lưu thông trong động cơ một cách nhanh chóng ngay cả khi thời tiết ngoài trời đang đóng băng.

Quan trọng hơn hết, là dầu tổng hợp có thể giúp các bộ phận trong động cơ của bạn luôn sẵn sàng để khởi động mà không phải chạy khô.

Dầu nhớt tổng hợp cí tính bên bỉ cao, lâu xuống cấp. Điều này có nghĩa là việc thay dầu sẽ lâu hơn. Với mỗi loại dầu khoáng thông thường, bạn sẽ phải thay dầu mỗi 5000 km – 8000 km. Nhưng với một loại dầu tổng hợp bạn chỉ cần thay dầu mỗi 12,000 km -15,000 km. Tuy trong điều kiện thuận lợi cụ thể, bạn có thể chạy tới 40,000 km mới thay dầu. Nhưng điều này là hoàn toàn không nên.

Nhưng giá thành của dầu tổng hợp khá cao. Những chắc chắn giá trị mà dầu tổng hợp đem lại chắc chắn không thấp hơn giá thành của chúng.

3. Dầu nhớt bán tổng hợp (semi – synthetic)

10W – 30 & 10W – 40: Bảo vệ động cơ khi khởi động – Tăng 3 lần khả năng chống mài mòn

15W – 40: Tăng thời gian thay dầu lâu hơn.

Nếu bạn vừa muốn bảo vệ động cơ, vừa muốn tốn ít chi phí thì đây là lựa chọn khá “pơ phẹc”. Loại dầu động cơ này cung cấp khả năng bảo vệ, chống mài mòn tốt hơn khi so sánh với loại dầu nhớt thông thường. Những chắc chắn vẫn không thể bằng dầu nhớt tổng hợp toàn phần được.

Thông thường, nếu dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn có khả năng bảo vệ tốt động cơ của bạn ngay khi khởi động. Thì dầu bán tổng hợp cần 10 phút để lưu thông và làm nóng trước khi động cơ của bạn có thể được bảo vệ tốt. Tuy nhiên, khi so sánh với các loại dầu nhớt thông thường, thì dầu bán tổng hợp làm tốt hơn trong việc giảm mài mòn động cơ tới 03 lần. Khi nói đến tần suất thay dầu, thì nó sẽ nằm khoảng giữa giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng.

Như vậy, ưu và nhược điểm của loại dầu này đã khá rõ ràng phải không?

Sếp hạng SAE thường thấy cho các loại dầu bán tổng hợp là: 10W-30, 10W-40, 15W-40.

Phân loại dầu nhớt động cơ xe

Với bài viết trên, Nam Phong hy vọng đã phần nào giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về các loại dầu nhớt và có thể tự mình lựa chọn cho chiếc xe yêu quý loại dầu nhớt phù hợp.

Cảm ơn và chúc các bạn thượng lộ bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *