Những dấu hiệu của xe báo hiệu cần phải thay lọc gió động cơ

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn là điều quá khó khăn. Để chiếc xe của bạn luôn mới và vận hành tốt, ngoài việc bảo dưỡng theo khuyến cáo của hãng, bạn cũng nên trang bị một chút hiểu biết và kinh nghiệm để chăm sóc xế yêu của mình. Bạn có biết, chiếc lọc gió động cơ tuy nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng không kém bất cứ bộ phận nào khác trên xe không? Vậy khi nào thì cần thay lọc gió, và có những loại lọc gió nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những dấu hiệu của xe cần phải thay lọc gió động cơ

Theo khuyến cáo thông thường, xe hơi cần phải được thay lọc gió sau mỗi 15,000 km – 20,000 km. Tuy nhiên, nếu chiếc xe của bạn thường xuyên hoạt động trong môi trường có nhiều bụi bặm và ô nhiễm, thì bạn có thể phải thay thế lọc gió sớm hơn.

Một ngày xấu trời nào đó, bạn chuẩn bị cùng chiếc xe thân yêu của mình ra đường, thì xế yêu bỗng nhiên “dở chứng”.

Nếu xuất hiện 1 số dấu hiệu sau thì có thể chiếc lọc gió của bạn có vấn đề và cần phải được thay thế.

Lọc gió bị bám bụi

1. Tiếng động cơ không bình thường:

Nếu tiếng nổ của động cơ xe nghe rất lạ và không bình thường, thì có thể bạn nên lái xe đến các garage để kiểm tra xe. Tiếng nổ động cơ phải có âm thanh tinh tế và độ rung thấp. Nhưng nếu xe của bạn có tiếng ầm ầm nặng nề và có tiếng ồn lớn phát ra từ động cơ. Đó có thể là do bụi bẩn đã làm tắc nghẽn bộ lọc gió của bạn.

2. Đèn check động cơ:

(Ảnh minh hoạ)

Ô tô được thiết kế để cho chúng ta biết khi nó có điều gì đó không ổn. Dấu hiệu phổ biến nhất khi chiếc xe có vấn đề chính là đèn kiểm tra động cơ sáng lên “check engine light”. Tuy nhiên, chiếc đèn này sáng lên cho rất nhiều lý do. Bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc gió của mình xem có vấn đề gì không.

3. Lỗi đốt nhiên liệu (Misfiring)

Nếu bộ lọc gió của bạn bị bẩn, rất có thể bạn sẽ gặp lỗi động cơ khó khởi động. Hay bugi khó đánh lửa. Lý do là bộ lọc gió bị bẩn sẽ hạn chế cung cấp oxy và dẫn đến việc khó đốt cháy nhiên liệu.

Điều này gây ra chất cặn bẩn tích tụ trên bugi dẫn đến việc không đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu bên trong.

Khi bạn gặp phải lỗi đốt nhiên liệu này, bạn sẽ khó khởi động xe hoặc xe bị giật.

4. Giảm khả năng tăng tốc

Khi bạn cảm thấy chiếc xe của bạn không tăng tốc đúng cách hoặc bị giảm mã lực. Có thể động cơ của bạn không nhận được đủ luồng không khí. Sự tắc nghẽn trong các bộ lọc không khí có thể khiến xe của của bạn giật mạnh khi bạn cố tăng tốc.

Bộ lọc gió tốt và sạch sẽ giúp tăng khả năng tăng tốc và mã lực vì nó cải thiện luồng không khí cho động cơ.

5. Mùi nhiên liệu

(Ảnh minh hoạ)

Nếu bạn ngửi thấy mùi xăng mỗi khi xe khởi động. Điều này xảy ra khi không có đủ không khí đi vào bộ phun xăng (hoặc bộ chế hòa khí của các xe đời cũ) khi chiếc xe bắt đầu đánh lửa. Nhiên liệu không bị đốt cháy hoàn toàn và thoát ra qua ống khói của xe. Và bạn sẽ ngửi thấy mùi nhiên liệu nồng nặc.

CÁC LOẠI LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ

Mỗi chiếc xe mới đều đi kèm với bộ lọc gió động cơ. Nhưng theo thời gian chúng cần phải được thay thế theo định kỳ.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại lọc gió khác nhau. Hãy cùng phân biệt chúng nhé.

1. Lọc gió giấy

Đây là những loại lọc đi kèm theo xe. Bộ lọc giấy được làm từ một loại vật liệu xốp được xếp nếp và tạo thành một bảng phẳng. Những bộ lọc này không bền và sẽ cần phải thay thế trong 1 thời gian ngắn.

2. Lọc gió bông

Một bộ lọc gió bằng bông là một bộ lọc có miếng gạc dầu ở đầu. Các mảnh vụn và bất kỳ tạp chất sẽ bị dính vào dầu như keo. Để không có chất bẩn nào có thể đi vào lớp bông. Tuy nhiên, dầu đôi khi có thể bị hút vào bên trong động cơ và gây ra vài vấn đề.

Bộ lọc gió bông khá bền và không cần phải thay thế. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm sạch nó thường xuyên và thay thế lớp dầu trên bông.

3. Lọc gió bọt

Loại lọc này được làm từ một loại vật liệu bọt đặc biệt sẽ tạo ra bọt khi ngâm trong dầu. Chúng không lọc tốt bằng loại lọc giấy hoặc bông. Nhưng chúng thường được sử dụng ở những nơi cực kỳ bụi bặm hoặc ô nhiễm.

Loại lọc này thông thường cũng ổn. Không gây nhiều vấn đề với bộ cảm biến lưu lượng không khí như bộ lọc bông gặp phải.

4. Lọc gió kim loại

Lọc gió kim loại được làm từ vật liệu lưới thép không rỉ. Lưới thép này được đan dệt chặt chẽ. Chúng không cần bôi dầu và không sở hữu những phẩm chất như những loại lọc gió khác. Khuyết điểm của bộ lọc lưới thép là không lọc được những hạt bụi siêu nhỏ.

Nguồn: Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *